Đạt giải Sản Phẩm Chất Lượng Quốc Gia 3 sao chương trình OCOP HÀ NỘI NĂM 2019

Miễn phí vận chuyển
Đơn hàng nội thành
Giao hàng toàn quốc
Vận chuyển thần tốc
Hotline đặt hàng nhanh
0904 551 089-0387 603 293
Thanh toán tại nhà
Thanh toán khi nhận hàng

Câu chuyện sản phẩm Bộ khăn bông sợi tre

Đăng lúc 05:36:37 12/11/2021

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM BỘ KHĂN BÔNG SỢI TRE BOHA

 

Đi khắp làng dệt Phùng Xá, đâu đâu cũng vang lên tiếng máy dệt, một âm thanh đặc trưng chẳng thể lẫn. Âm thanh đó đã hòa cùng từng lời ru của mẹ và nuôi dưỡng tâm hồn bao người con làng dệt Phùng Xá, trong đó có anh Phạm Đình Thành, chàng trai sinh năm 1989 với bao ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ mong muốn giữ gìn và phát triển làng nghề không bị mai một trước xu thế đô thị hóa, công nghiệp hóa. Với lợi thế gia đình có xưởng sản xuất khăn bông bề dày kinh nghiệm 20 năm, anh Phạm Đình Thành đã tìm tòi nghiên cứu những sản phẩm mamg đặc tính hiện đại và chất lượng hơn để có thể chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

Trong một lần tham gia hội chợ bày bán những sản phẩm tái chế để gây quỹ cho trẻ em nghèo vùng cao, anh vô tình được chiêm ngưỡng những sản phẩm handmade từ tre của những bạn trẻ Sóc Sơn, anh tự hỏi liệu có thể sản xuất khăn bông từ sợi tre được không? Tuổi thơ của anh có nhiều kỷ niệm sâu lắng với lũy tre làng. Những thảm xanh vươn lên trời mây, sừng sững, bề thế, vững chãi và rất gần gũi. Cho tới bây giờ, anh vẫn nhớ như in hình ảnh hai bố con nằm trên chõng tre đặt dưới lùm tre, kẽo kẹt buổi trưa hè. Gió từ đồng xa thổi về mát lộng. Tiếng gió xạc xào trên lũy tre xen lẫn tiếng cửi cứ đi dần vào giấc ngủ.

Tre luôn gắn liền với đời sống thường nhật của người dân Phùng Xá nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Trong cuộc sống hằng ngày, gần như trăm thứ tre đều “có mặt”. Từ cái nhỏ nhất là que tăm, đôi đũa, cái chổi tre đến cán dao, rựa, cuốc, gầu tát nước, cho đến ngôi nhà tranh tre… Mặc dù, về quê bây giờ từ phía xa nhìn không còn thấy lũy tre bề thế vòm xanh nữa, nhưng khi cầm trên tay sản phẩm khăn bông sợi tre vẫn khiến mỗi chúng ta xao xuyến nhớ về sự bình yên của chốn quê nhà.

Với một chút kiến thức nông nghiệp ít ỏi, anh bắt đầu tìm hiểu về tre. Và từ đó, anh đã đưa sản phẩm Khăn Bông Sợi Tre ra thị trường và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ người tiêu dùng. Với thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, vi khuẩn rất dễ sinh sôi gây bệnh trong quần áo, khăn mặt, khăn tắm gây ra nhiều mùi khó chịu và ẩm mốc. Nhưng khăn bông sợi tre của Công ty TNHH dệt may Thành Long lại không hề chịu ảnh hưởng dù để lâu trong phòng tắm hay môi trường ẩm ướt. Chính vì thế sản lượng tiêu thụ của tăng trưởng nhanh qua từng năm. Không chỉ bảo tồn bản sắc văn hóa, truyền thống của làng nghề Phùng xá, công ty còn tạo công ăn việc làm cho gần 50 hộ sản xuất trong làng cùng với 30 nhân công lao động trực tiếp ở xưởng của mình.

Anh Phạm Đình Thành cho biết, tôn chỉ của công ty là chất lượng tạo nên sự hoàn hảo, công ty TNHH Dệt may Thành Long luôn luôn lắng nghe mọi đóng góp, phản hồi của khách hàng, góp phần đưa sản phẩm Việt chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

 

 

 

https://zalo.me/0387603293
FACEBOOK
0387603293